Lớp Mười High.

Văn học dành cho trẻ em có tuổi.
Tác phẩm: Lớp Mười High.

Bài viết này tôi dành cho tất cả các bạn học lớp 12A4 (niên khóa 2016-2019) Trường THPT Quang Trung, Tây Ninh. Cũng là gửi cho những ai đã từng học lớp A4 trong ba năm, cả thầy cô, và những ai biết đến tôi. Cảm ơn các bạn vì một thời đã qua đầy kỷ niệm.

Mở bài

Trong tất cả các lớp em từng học như lớp Một, lớp Hai, hay lớp Mười Hai, Mười Một; em thích nhất là lớp Mười High.

Thân bài

Lớp Mười High của em có hơn mấy mươi nhà, đây là lớp tiêu biểu cho sự đa dạng nhân chủng học, gồm có loài “con trai”, còn lại là các “con” khác. Lớp em luôn đi đầu trong sự nghiệp 4.0: Không nghe, Không thấy, Không học và “Em hônggg biết thầy oiii”. Ở lớp, mỗi lần có hội họp phong trào vui chơi hack não là các bạn sẽ phản biện với nhau rất vui. Trong lớp, các bạn nam thường đóng bi-hài kịch, phim tình cảm (#nohomo), lâu lâu là võ thuật, phơi đồ, “khặc khặc khặc” với nhau. Các bạn nữ thì do em ngủ nên không để ý.

Lop-muoi-high-01_Phuongthengoc.com

Lớp em tự học là chính, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bên cạnh bài tập về nhà thì các bạn còn được rèn kỹ năng viết nuốt chữ và vở sạch tinh tươm, các bạn cũng được dạy bổ sung kiến thức giao dịch bất động sản, và các bước làm bài toán đạo hàm tích phân khi đi phụ hồ. Lớp em là môi trường năng động và khá “Đa Cultures” (đa văn hóa), các bạn là người Việt học Engrisk, viết tiếng Hàn và giao tiếp với nhau bằng tiếng Thái, tiếng Nhật.

Lớp Mười High của em cũng là lớp học đi đôi với hành: Học xong trật tự hai cực của môn Lịch Sử, các bạn đã cùng nhau chia nhóm thực hành bài này trong suốt niên học. Ở lớp 10High, chúng em không chỉ được học môn “Nhập môn Hướng dẫn Quảng cáo Dạy Thêm”, cách “Chạy xa em”, mà còn được dạy phối hợp tâm lý học và còn được khuyên nghỉ học làm việc có ích, dù thích, nhưng yêu thầy mến bạn như bọn em thì không làm việc đó bao giờ, có thì nghỉ xả hơi vài ngày. Kỷ niệm với lớp em có rất nhiều, nhưng em nhớ nhất là một người đã đút chú em vài câu “thề bị xe tải “hun” nhé boi?”.

Mấy tháng trôi qua, giờ những cô cậu bé năm ấy cũng đã lớn và khôn hơn một chút, họ chọn cho mình nhiều con đường để tiến về tương lai, như các bạn nữ thì đi Bách Khoa, Xây dựng. Các bạn nam thì đi Kinh Tế, Ngân Hàng, Phụ Hồ, Lấy Chồng, Ngôn Ngữ. Ôi nhắc tới đây em lại nhớ tới câu chuyện về những người phụ nữ đi săn bắn, những người đàn ông thì ở nhà nâng khăn sửa túi khóc đợi vợ về. Mà thôi, đâu cũng là ngành nghề quý giá và có ích cho xã hội.

Kết bài

Đã khá lâu từ ngày cuối cùng được Sleep in da Class (*ngủ trong giờ học), em khá nhớ lớp em. Nhiều bạn em cũng không còn nhớ mặt nhớ tên, nhưng trong lòng em, lớp Mười High năm ấy thì OK. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các bạn, cha mẹ thầy cô và xã hội.